News & Announcements
  • Gallery & Others

Share | 

 

  16 món ăn kinh dị nhất hành tinh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Fri Sep 24, 2010 7:20 pm

avatar

Admin

cuopbien2891

Xem lý lịch thành viên
Tổng số bài gửi : 13
Join date : 22/09/2010

Bài gửiTiêu đề: 16 món ăn kinh dị nhất hành tinh

 
Những thứ tưởng chừng như không thể ăn được thì lại trở thành món khoái
khẩu của một số người trên trái đất và họ thưởng thức chúng một cách
ngon lành hơn bất cứ loại thức ăn nào khác.


1. Nhện đen rán - Campuchia

[b][img][/img]
Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize


Nhện
đen rán giòn rất phổ biến tại các chợ ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia
và thị trấn Skuon, cách thủ đô 75 km về phía đông bắc.

2. Chuột lang quay - Peru




Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize

Đối
với những người dân sống trên dãy núi Andes ở Peru, chuột lang là nguồn
thực phẩm giàu protein. Chuột lang, thường được người dân địa phương
hay gọi là Cuy, được giữ nguyên con trước khi cho vào chảo rán vàng và
ăn với cơm.
3. Thị cá mập lên men - Iceland



Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize

Đây
là món ăn đặc sản của Iceland. Món này được chế biến bằng cách cắt bỏ
ruột cá mập đã phơi nắng, chôn cá dưới hố và phủ sỏi và đá lên, rồi để
cá lên men khoảng 3 tháng. Cá mập sau đó được cắt thành từng miếng và
treo lên vài tháng nữa trước khi mang ra thưởng thức.
4. Ấu trùng - Australia


Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize


Ấu trùng màu trắng, thân mập là đặc sản của thổ dân Australia. Ấu trùng có thể ăn sống hoặc nấu chín và là món ăn giàu protein.

5. Rượu chim mòng biển - Vòng Bắc cực


Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize


Rượu
chim mòng biển là phát minh của người Inuit do nhu cầu về một loại đồ
uống trong những đêm lạnh giá ở Bắc cực. Người ta thường ngâm xác chim
mòng biển chết (cả con hoặc từng phần) vào trong rượu và phơi nắng.
6. Chuột - Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào


Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize


Thịt chuột được dùng làm món ăn là chuyện không mấy xa lạ tại các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào.
7. Rượu sữa ngựa - Trung Á


Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize


Kumis,
được làm từ sữa ngựa lên men, là một món đồ uống quan trọng với nhiều
nền văn hóa Trung Á. Kumis có vị chua, mùi giống rượu. Loại đồ uống này
giàu vitamin, khoáng chất và rất lý tưởng cho các chuyến hành trình dài
trên các thảo nguyên.
8. Nước tiểu của bò - Ấn Độ


Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize


Nhiều
người Hindu tin rằng nước tểu của bò có tác dụng chữa bệnh. Loại đồ
uống này được bán song song với sữa bò và sữa chua. Hồi đầu năm nay, một
trung tâm nghiên cứu tại thành phố linh thiêng Haridwar thậm chí còn
công bố kế hoạch sản xuất một loại đồ uống làm hoàn toàn từ nước đái bò
để cạnh tranh với các sản phẩm của 2 đối thủ Pepsi và Coca Cola.
9. Của quý của bò - Trung Quốc



Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize

"Của quý" của bò được xem là một đặc sản ở Trung Quốc. Một nhà hàng tại Bắc Kinh chuyên phục món ăn vô cùng đặc biệt này.
10. Bánh chân hải cẩu - Canada


Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize


Bánh
chân hải cẩu là món ăn đặc sản của Canada có thành phần từ chân hải cẩu
. Đây là món ăn truyền thống của tỉnh Newfoundland và thường được ăn
trong lễ Phục sinh.
11. Trứng kiến đen

Xuất xứ: Mexico



Trứng
của loài kiến đen khổng lồ có tên khoa học là Liometopum là một món ăn
ưa thích của người dân tại một số vùng trên đất nước Mexico. Việc lấy
những quả trứng kiến này là một công việc không hề thú vị chút nào bởi
loài kiến khổng lồ này có nọc khá độc.



Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize






Những
quả trứng kiến này làm thành loại pho mát đã gạn hết kem và cách thông
thường nhất mà người dân Mexico thưởng thức loại thức ăn này là phết nó
lên bánh mì. Đôi khi trong quá trình nhấm nháp, bạn sẽ gặp một vài cái
gọi là “vật thể lạ” nhưng thực chất là trứng kiến “nguyên chất”.



12) Ròi pho mát Casu Marzu

Xuất xứ: Sardinia, Italy



Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize






Casu
Marzu là món pho mát sữa cừu được lên men nhờ loại vi khuẩn có tên khoa
học là Piophila (thường được hiểu là “ruồi” pho mát). Kết quả mà người
ta thu được là sự xuất hiện của những con giòi hình dạng rất rõ ràng, rỉ
nước, hơi trong suốt và có mùi thối rữa. Sinh vật đáng ghê này có thể
“nhảy” cao 10 cm lên không trung và liên tục “chu du” khắp miếng pho
mát. Chính vì vậy mà khi ăn, bạn vẫn còn cảm nhận được sự ngọ nguậy của
chúng trong miệng.



13) Thịt cá thối

Xuất xứ: Na-uy


Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize







Thịt
cá thối là một món ăn truyền thống của người Na-uy được làm từ loài cá
tuyết đặc trưng. Cá được ngâm trong dung dịch kiềm trong nhiều ngày cho
đến khi da cá bị phân hủy thành màu bàng bạc, lúc này, thịt cá cũng bị
phân hủy phần nào, chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi. Trên thực tế, món ăn
này phổ biến tại Mỹ hơn cả ở Na-uy.



14) Chuột bao tử

Xuất xứ: Hàn Quốc




Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize




Nếu
như bạn còn chưa hết hoảng hồn với món cá thối ở trên thì món ăn tiếp
theo càng khiến bạn khiếp vía hơn ngay từ tên gọi. Chuột bao tử (thường
chết rồi) được dùng để ngâm rượu. Loại rượu này là thức uống truyền
thống của người dân Trung Quốc và Hàn Quốc mà theo quan niệm của họ thì
đây là loại thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe.



Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize






Ban
đầu, những chú chuột con còn chưa mở mắt này bị “tóm” khi còn đang bú
tí mẹ, sau đó được nhét vào chai chứa rượu gạo rồi để lên men, một thời
gian sau là người ta có thể rót ra chén thưởng thức ngon lành.



15) Đầu cừu luộc

Xuất xứ: Iraq






Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize



Trong
số tất cả các món ăn trên đời, có lẽ món ăn này của người Iraq là “kinh
dị” nhất. Thông thường, họ thưởng thức món ăn này với cách bày biện như
hình trên - một cái đầu cừu được luộc chín nằm giữa một số loại rau củ
sắc màu. Cho dù bạn là người dũng cảm muốn thử món ăn độc đáo này thì
đôi lúc trong quá trình nhâm nhi “nghệ thuật ẩm thực”, chắc hẳn bạn cũng
phải giật mình hoảng sợ khi nhìn vào “đôi mắt ấy”.



16) Trứng vịt lộn

Xuất xứ: Philippines


Enlarge this imageReduce this image Click to see fullsize







Balut
- món trứng vịt lộn theo tên gọi tại quốc đảo Philippines - chính là
những quả trứng vịt được ấp cho đến khi lòng đỏ của quả trứng biến thành
một cục lông mượt mà. Sau đó, quả trứng lộn này được luộc chín và trở
thành món ăn khoái khẩu của người dân các nước Campuchia, Việt Nam và
một số quốc gia khác.


 

16 món ăn kinh dị nhất hành tinh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Lớp 12B trường THPT Yên Thành 3 :: -‘๑’-Nhịp Sống Trẻ-‘๑’- :: -‘๑’-Quà Tặng Cuộc Sống-‘๑’--
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblogs.com